4 phương pháp tự nhiên giúp làm giảm cholesterol
05 Tháng 10 2017 | 290
Cholesterol là chất béo có trong màng tế bào của đa số mô tổ chức trong cơ thể. Chúng được vận chuyển trong huyết tương của cơ thể người. Phần lớn cholesterol là do gan tổng hợp nên từ các chất béo bão hòa. Một phần nhỏ khác được hấp thụ trực tiếp từ các loại thức ăn như trứng, sữa, tôm, phủ tạng động vật… Cholesterol là do cơ thể tự tổng hợp nên, vì thế bất cứ lượng cholesterol nào chúng ta ăn vào cũng đều gây dư thừa. Khi cholesterol trong máu dư thừa quá nhiều, chúng sẽ hình thành mảng mỡ trong thành mạch, làm cản trở dòng máu lưu thông trong động mạch để cung cấp oxy cho tim, gây nguy cơ cao bị đau tim. Để làm giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ đau tim, hãy áp dụng các phương pháp dưới đây.
Sử dụng thực phẩm giàu vitamin B3
Mona Gohara, dược sĩ kiêm bác sĩ đa khoa Đại học Yale (Mỹ) cho biết vitamin B3 có khả năng giảm lượng cholesterol có hại (LDL) xuống 10 – 20% và chất béo trung tính từ 20 – 50%. Loại vitamin này còn tham gia vào quá trình sản sinh cholesterol có lợi (HDL), đồng thời cải thiện chứng xơ vữa động mạch hiệu quả.
Lá Atiso
Theo nhà dược sĩ học kiêm tư vấn y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ), Debby Herbenick, lá atiso có khả năng kiểm soát cholesterol hiệu quả. Lá atiso sẽ hạn chế tổng hợp cholesterol, đồng thời duy trì cholesterol trong cơ thể luôn ở mức độ thấp.
Ngoài ra, atisô còn chứa hợp chất cynarin – chất có tác dụng hữu hiệu trong quá trình sản xuất mật và tăng cường tuần hoàn.
Chất xơ hòa tan
Theo Mike Hoaglin, chuyên gia y khoa kiêm dược sĩ phụ trách khoa tim mạch tại Phòng cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Duk: chất xơ hòa tan giúp kiểm soát hiệu quả hàm lượng cholesterol trong máu bởi khả năng cản trở hấp thụ cholesterol. Cụ thể, chất xơ góp phần đẩy nhanh tiêu hóa, khiến cholesterol bị đào thải ra ngoài cơ thể nhanh chóng.
Chất xơ hòa tan có nhiều trong bột yến mạch, lúa mạch, đậu Hà Lan, đậu xanh, táo, mận và các loại quả mọng. Ngoài ra, chúng còn có trong các loại rau củ như súp lơ, cà rốt, khoai lang…
Chất béo thực vật
Stanols và sterols là những hợp chất từ thực vật có cấu trúc tương tự cholesterol, do đó có thể “đánh lừa” ruột rằng đã tiếp nhận đủ cholesterol mà không hấp thụ thêm nữa.
Những ai cần giảm cholesterol?
– Người bị huyết áp cao
– Người bị tiểu đường
– Người có hàm lượng HDL thấp
– Người hút thuốc
– Người có tiền sử bệnh tim
Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ để nhận được tư vấn từ chuyên gia
- Hotline 04 6288 1155 / 0985 960 990
- Tư vấn 24/7
- Được sở Y tế cấp phép hoạt động
- Đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và nước ngoài
- Công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
- Hệ thống cơ sở hiện đại bậc nhất
- Quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp an toàn