Có thể giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm cho bé không?
18 Tháng 07 2018 | 209
Tôi đang mang thai. Tôi nghe nói nếu tôi tránh một số loại thực phẩm trong thời gian mang thai, như đậu phộng, có thể giúp tránh cho con tôi bị dị ứng thực phẩm sau này. Điều đó có đúng không?
(Hồng Anh)
Trả lời:
Thời điểm này, các bác sĩ sẽ không khuyên bạn nên tránh loại thực phẩm nào khi mang thai chỉ để tránh dị ứng thực phẩm. Các nghiên cứu đã cho thấy việc tránh ăn các thực phẩm như vậy khi mang thai là không hiệu quả, kể cả đối với những gia đình có tiền sử dị ứng thực phẩm.
Chìa khoá để ăn uống trong thời kỳ mang thai và để đảm bảo em bé có đủ dinh dưỡng để phát triển khoẻ mạnh là ăn những nhóm thực phẩm khác nhau (ngũ cốc, rau, trái cây, dầu, sữa, thịt và đậu) và có được lượng calo giàu dinh dưỡng hơn trước đây. Phụ nữ mang thai cần thêm khoảng 300 calo mỗi ngày, đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ, khi bé đã phát triển nhanh.
Việc tránh một số loại thực phẩm có thể gây hại cho quá trình phát triển của bé cũng rất quan trọng. Bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về những loại thực phẩm tốt cho em bé và cho bạn.
Một số nghiên cứu đang được tiến hành để xem xét liệu ăn một loại thực phẩm đặc biệt khi mang thai và cho con bú có thể giúp bảo vệ trẻ khỏi dị ứng thực phẩm.
Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ để nhận được tư vấn từ chuyên gia
- Hotline 04 6288 1155 / 0985 960 990
- Tư vấn 24/7
- Được sở Y tế cấp phép hoạt động
- Đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và nước ngoài
- Công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
- Hệ thống cơ sở hiện đại bậc nhất
- Quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp an toàn